อิสลามเเละการก่อการร้าย

ความเป็นมาของกลุ่มไอซิสและกลุ่มญีฮาดีย์ตักฟีรีย์ ในอิรัคและซีเรีย

การเริ่มต้นของกลุ่มนักรบไอซิส ดำเนินตามแนวทาง อัล-กออิดะฮฺ และอุดมการณ์ของบรรดาหัวโจก สืบสานผ่านงานเขียนของ ซัยยิด กุตุบ (บะตินีย์-รอฟิดีย์-ตักฟีรีย์) เริ่มก่อเกิดเป็นรัฐขึ้นในช่วงปี 2004 เมื่อ “อบู มุสอับ อัล-ซากอวีย์” ให้กำเนิดองค์กรที่ชื่อว่า “ญะมะอะฮฺ อัต-เตาฮีด วัล-ญิฮาด” ซึ่งตัวเขามีความสัมพันธ์กับกลุ่มอัล-กออิดะฮฺ ที่มี “อุซามะฮฺ บิน-ลาดิน” เป็นผู้นำในเวลานั้น และเขามุ่งหวังจะร่วมพันธมิตรกับอัล-กออิดะฮฺในอาณาเขตนั้น.      ในปี 2006   “อัล- ซากอวีย์” ได้ประกาศจัดตั้งกลุ่มขึ้นมาใหม่ นามว่า “มัจลิส

ความไร้น้ำยาของ UN : กรณีปาเลสไตน์ยื่นคำร้องขอเป็นรัฐภาคีสมาชิก

ความไร้น้ำยาของ UN : กรณีปาเลสไตน์ยื่นคำร้องขอเป็นรัฐภาคีสมาชิก
------------------------------------------------

โดย ซาเล็ม บุญมาศ (27 กันยายน พ.ศ. 2554)

การร้องขอเป็นรัฐภาคีสมาชิกของปาเลสไตน์ต่อองค์การสหประชาชาติ (United Nations) ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งได้รับการคัดค้านอย่างแข็งขันของสหรัฐอเมริกาแทนที่จะเป็นอิสราเอลประหนึ่งราวกับว่าสหรัฐอเมรการคือคู่ขัดแย้งของปาเลสไตน์โดยตรง

เตือนภัยกลุ่มหลงผิด

"โอ้พี่น้องของฉัน กลุ่มเหล่านี้ในปัจจุบันทั้งหมดนั้นหลงผิด
ถ้าลองตรวจสอบพวกเขาอย่างละเอียด จะพบว่าพวกเขาเเทบไม่เกี่ยวข้องกับอิสลามเลย พวกเขาตีความอิสลามตามความเห็นของพวกเขา เอาอารมณ์เป็นใหญ่ ใช้วิธีการนี้หลอกผู้คน

พวกเขาคือผู้หลงผิดอย่างเเท้จริง พวกเขาทำให้การนองเลือดเป็นที่หะลาล พวกเขาก่อความรุนเเรง ขโมยทรัพย์สิน เเละเป็นเหตุก่อความเสียหายบนหน้าเเผ่นดิน

กลุ่มเหล่านี้ทั้งหมด ต่างอยู่บนเเนวทางที่เป็นเท็จ

Saudi ตัดสินประหารชีวิต นาย นิมัรฺ บะกีรุลนิมัรฺ

ASN (As-sabiqoon News)

Saudi Gazette report 16/10/2014 นาย นิมัรฺ บะกีรุลนิมัรฺ ถูกศาลสูงกรุงริยาด ประเทศซาอุดิ อาระเบีย ตัดสินประหารชีวิต เมื่อวันพุธที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา

มุหัมมัด อัล-นิมัร น้องชายได้กล่าวว่า: โดนข้อหา รู้เห็นเป็นใจให้มีการแทรกแซงจากอิหร่าน และเป็นแกนนำต่อต้านรัฐบาล และติดอาวุธต่อสู้กับเจ้าหน้าที่

เเกนนำอิควานกับประชาธิปไตยأحمد ياسين مؤسس جماعة حماس المنتمية لجماعة الإخوان يقول : أريد دولة ديمقراطية و لو اختار الشعب الفلسطيني الحزب الشيوعي و رفض الدولة الإسلامية فسأحترم رغبة الشعب !!!!!!!!!!
في لقاء مع أحمد ياسين مسؤول الإخوان المسلمين في فلسطين و مؤسس حركة حماس الفلسطينية أجاب على هذه الأسئلة ، بعد كلام له :
سؤال: ولكن الشعب الفلسطيني يريد دولة ديمقراطية .. وأنت لماذا تعانده ؟جواب: وأنا أيضاً أريد دولة ديمقراطية متعددة الأحزاب، والسلطة فيها لمن يفوز في الانتخابات ! 

คุตบะห์ตอบโต้วาทกรรมโต๊ะครูยิว (การตักฟีร) 15 สิงหาคม 2557 อ.อิสหาก พงษ์มณี

Pages