เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 8.

เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 8.

---------------------------------
ความกลับกลอกของเพจอัซซาบิกูน 

ขอให้ได้มั่ว ได้แก้ตัวน้ำขุ่นๆไปก่อน ข้าฯถนัดนัก ยั่งที่นาย อะรัช ได้เคยบอกว่า หะสัน อัลบันนา เตาบัตตัวแล้วก่อนตาย........อ้าว ยั่งงี้แนวทางอิควานก็ผิดอ่ะดิ แล้วจะไปตามทำไม ไปเตาบัตทำไม พอให้หาหลักฐานก็ไม่มี มีแต่ลมปาก ให้ไปถามบังริฎอ บังริฎอกลับเล่าประวัติ หะสัน อัลบันนา ให้ผมฟัง ผมก็ตอบอย่างใสซื่อ "นี่ชัยคฺ ผมไม่ได้เขียน encyclopedia อิควานะครับ" ก็เงิบไปตามๆกัน ขอถามหาหลักฐานการเตาบัตครับ ไม่ได้ต้องการจะเขียนประวัติ หะสัน อัลบันนา

อ่ะๆ มาต่อกันดีกว่า

ครั้งนึง พวกเพจอัซซาบิกูน ได้อ้างว่า ชัยคฺ เฟาซาน รับรองอิควานว่าเป็นอะหฺลิซซุนนะฮฺ วัลญะมาอะฮฺ 

คือ พวกเราคุ้นเคยกับงานเขียนของชัยคฺ เฟาซาน มาดี และอ้างอิงความรู้ของท่านหลายครั้ง(จนพวกสมะดียูน อยากจะให้ร้าย เพื่อดับรัศมี ถอนความหน้าเชื่อถือของท่าน นิสัยยิวนะครับ การลดเกียรติของอุละมาอฺ) จึงขอตอบโต้ แล้วสักพัก แอดมินของเพจอัซซาบิกูน แปลงกายเป็น แอดมึน ไปเฉย

-----------------------------------------------

ตอบโต้ "ชุบฮาต" ของเพจอัซซาบิกูน(สมะดียูน)

-----------------------
มีการนำเสนอฟัตวาอันหนึ่ง ที่สาว่าจะโน้มเอียงไปทางรับรองกลุ่มอัล-อิควาน อัล-มุสลิมีน ว่ายังเป็นอะหฺลิซซุนนะฮฺ วัลญะมาอะฮฺ แต่ไม่บอกว่าใครเป็นคนฟัตวา

แอดมิน ขอบอกว่า มันเป็นมุขเก่าของพวกฮิซบียฺ(ตะหัศศุบ/ตะอัศศุบ นิยม) ที่ในโลกอาหรับได้ทำมากันแล้วตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ในรายการถาม-ตอบ ทางวิทยุของชัยคฺ ศอลิหฺ อัล-เฟาซาน ห.ฮ. เมื่อตอนช่วงเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา และได้มีการเผยแพร่ว่า "ชัยคฺ ศอลิหฺ อัล-เฟาซาน รับรองอิควาน" ฟังไฟล์เสียงชัยคฺ เฟาซาน ได้ในลิงค์นี้

http://www.youtube.com/watch?v=GG4dmgsuQSg

จนกระทั่ง มีคำถามส่งไปหายังชัยคฺ ศอลิหฺ อัล-เฟาซาน เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2555 เพื่อถามถึงฟัตวาก่อนหน้านี้ของท่าน ชัยคฺ เฟาซาน ได้ตอบคำถาม ความว่า อิควาน ไม่ใช่สะละฟียฺ(อะหฺลิซซุนนะฮฺ)...และชัยคฺ ยังปฏิเสธสิ่งที่ได้พูดไปก่อนหน้านี้ และยังยืนยันเหมือนเดิมว่า อิควาน ไม่ใช่ อะหฺลิซซุนนะฮฺ ดูคลิป

http://www.youtube.com/watch?v=9vZje-961yM

ทั้งชัยคฺ เฟาซาน ยังได้เขียนเอกสาร ยืนยันอีกว่า ตอนนั้น ลิ้นไวไป ท่านยังคงมีจุดยืนต่ออิควานเหมือนเดิม คือไม่ใช่อะหฺลิซซุนนะฮฺ

--------------------------
แอดมิน ไม่เข้าใจว่ากลุ่มฟาซิกูน นั้นอยากจะไปเป็นอิควานแล้วหรือ ? หรือ ตะอัศศุบ อ.ตนเอง จนไม่ลืมหูลืมตา อ.พาลงรูแย้ ก็แย้ตาม แอดมิน จึงขออนุญาตนะศีหะฮฺ กลุ่มชนเหล่านั้น ให้ยึดมั่นอยู่บนสัจธรรม จริงใจต่อศาสนาของอัลลอฮฺ พระเจ้าของพวกท่านคืออัลลอฮฺ ไม่ใช่ ริฎอ สมะดี (ฮาดาฮุลลอฮฺ) หรือวันนี้อยากจูบปากกับพวกอิควาน เพื่อเอามวลชน ก็เชิญนำเสนอได้อย่างเต็มที่ ให้สมกับชื่อ "ฟาซิกูน" กลุ่มขายศาสนาของอัลลอฮฺ เพื่อหวังปีกยุงในดุนยา และตั้งต้นเป็นศัตรูกับอะหฺลิซซุนนะฮฺ วัลญะมาอะฮฺ ที่แท้จริง...

สุดท้ายนี้ แอดมินขอจบด้วยคำกล่าวของชัยคฺ มุหัมมัด นาศิรุดดีน อัล-อัลบานียฺ ร.ฮ. ว่า

"ใครก็ตามที่ดูหมิ่นชัยคฺทั้งสอง คือ ชัยคฺ รอบีอฺ และชัยคฺ มุกบิล ถ้าเขามาจากคนโง่เขลา ก็จงให้ความรู้ แต่ถ้าเขามาจากหมู่คนที่มีความรู้ เราขอความคุ้มครองจากอัลลอฮฺให้รอดพ้นจากฟิตนะฮฺของพวกเขา และขออัลลอฮฺทรงชี้ทางนำให้พวกเขา หรือถ้าพระองค์ไม่ทรงประสงค์ ขอพระองค์ทรงจัดการเขาเสีย"

------------------------------------------------

กลับไปเลี้ยงลูกเถิด สหาย...เด๋ว บ่ะ ฮายยย อีก

หมวดหมู่: