เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 6.

เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 6.

--------------------------------------
บันทึกอุบายปล้นโลโก้กลุ่มอัซซาบิกูน โดย อัซซบิกูน สายคูรอซาน

เราพยายามอธิบายความเป็นไปว่าทำไม นาย อรัช มีล่าม และ นาย นภ โสภณวสุ ทำสิ่งที่ขัดแย้งในตัวเอง พวกเขาบอกว่าซาบิกูนเราคือของเทียมและเป็นกลุ่มใหม่ไปแล้ว ไม่ใช่อัซซาบิกูนตั้งแต่หลังเวคอัพในปี 2010 ต้นปี

มีเหตุการณ์ที่ส่อถึงความสับปรับของเจ้าของเพจ "อัซซาบิกูน" ตามภาพที่แอดมินได้โพส ใน ปี 2011 ปลายปี เกือบสองปี

ภาพเหตุการณ์งานฟัตวาออนไลน์ 2011 (2554)

ตัวแทนอัซซาบิกูน ปี 2554

ทางกลุ่มอัซซาบิกูนได้เข้าร่วมงานฟัตวาออนไลน์โดยมีตัวแทนของสมาชิกกลุ่ม 3 คนได้แก่ คุณมุสตอฟา คาน คุณซอลดี้ หมันการ และคุณชากิร รังสิกุล ซึ่งทั้ง 3 คนคือผู้ที่บรรยายหลักในนามกลุ่มอัซซาบิกูนในเว็บ Mureed.com

ในวันดังกล่าวทางกลุ่มอัซซาบิกูนมีตำรา 3 เล่มที่วางจำหน่าย คือ

- วะฮาบีย์ ศึกษา ฉบับไม่งมงาย โดย อามีน ลอนา (มีโลโกกลุ่มอัซซาบิกูน)
- อัลกาฟีย์ ธรรมบทวงศ์วานศาสนทูต โดย อามีน ลอนา (มีโลโกกลุ่มอัซซาบิกูน)
- ถนนสายสลาฟีย์ โดย มุสตอฟา คาน

2 คุณอนุรักษ์ มีล่าม (ผู้แอบอ้างตนว่าเป็นผู้นำกลุ่มอัซซาบิกูนปัจจุบัน)

ในงานฟัตวาออนไลน์เขามาในนามกลุ่ม อันดามันไลฟ์ ที่มีการจัดบรรยายในเว็บ Mureed.com เช่นกัน ช่วงเวลานั้น เขาทิ้งกลุ่มไปเสพสุขกับภรรยาและใช้ชีวิตอยู่ทางภาคใต้ฝั่งอันดามันโดยไม่มีส่วนร่วมกิจกรรมใดๆกับกลุ่มอัซซาบิกูนอีกทั้งมีปัญหากับอามิรกลุ่มอัซซาบิกูน(อ.ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม)ที่ยังคงทำการเรียนการสอนสมาชิกกลุ่มทุกวันศุกร์ตามปกติของกลุ่มอัซซบิกูนที่โรงแรมรีเจ้นท์

สำหรับคุณอนุรักษ์แม้ว่าเขาเองจะอ้างว่าไม่ได้ทิ้งกลุ่มอัซซาบิกูนถึงขั้นท้ามุบาฮาละฮฺ(ท้าสาบาน) แต่ภาคปฏิบัติของเขาคือเคลื่อนไหวในนามกลุ่มอันดามันไลน์และกลุ่มมุสลิมเพื่อสันติซึ่งล้วนแล้วเป็นเครือข่ายของ อ.ริฎอ

ผลงานทางวิชาการที่ตีพิมพ์ในนามกลุ่มอัซซาบิกูน : ไม่ปรากฎ

3 คุณนภ โสภนวสุ (ผู้ลักลอบนำโลโกกลุ่มอัซซบิกูนไปจดลิขสิทธิ์)

เป็นอดีตสมาชิกกลุ่มอัซซาบิกูน ที่ผลงานเพียงเล่มเดียวของเขาที่มีโลโก้อัซซาบิกูนประทับคือ “แต่งก่อนจีบ” ตีพิมพ์ครั้งแรกในงานแต่งงานของเขาในปี 2550 หลังจากแต่งงาน เขาก็กลับภูมิลำเนาไปเสพสุขกับภรรยา ไม่มีส่วนร่วมใดๆ กับกิจกรรมของกลุ่มอัซซาบิกูน และตัวเขาเองก็ประกาศออกจากการเป็นสมาชิกกลุ่มอัซซาบิกูน ปี 2554 ในงานฟัตวาออนไลน์เขาเองก็มาร่วมงานและรับรู้ด้วยว่าอัซซาบิกูนส่งสมาชิกเป็นตัวแทนกลุ่ม 3 ท่านพร้อมกับตำราไม่กี่เล่มของอัซซาบิกูนที่วางขายในงาน

เป็นที่น่าสังเกตว่าในปี 2554 ตัวเขาเองกลับไม่มีปฏิกิริยาคัดค้าดใดๆ เกี่ยวกับการใช้โลโก้กลุ่มอัซซาบิกูนและสมาชิกอัซซาบิกูนที่ร่วมงานทั้ง 3 ท่าน จนกระทั่งปี 2556 อัซซาบิกูนมีตำราผลงานทางวิชาการจำนวนมากที่ตีพิมพ์อย่างแพร่หลายโดยเฉพาะของ อ.อามีน ลอนา อ.ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม และอ.ปราโมทย์ ศรีอุทัย แม้ว่าตนจะประกาศตัวออกจากกลุ่มไปแล้ว เขากลับลักลอบนำโลโก้กลุ่มอัซซากูนไปจดลิขสิทธิ์เครื่องหมายทางการค้าในนามของตนเพียงผู้เดียวโดยอามิรกลุ่มปัจจุบันและสมาชิกจำนวนมากไม่เคยรับรู้มาก่อน

ข้อมูลเพิ่มเติมปรากฎพบว่า เขาคือหนึ่งในวิทยากรทางช่อง ไวท์ชาแนล ทีวีสีขาวช่องหลักของอ.ริฎอ ที่เมื่อปลายปีที่แล้ว อ.ริฎอ เพิ่งออกแถลงการณ์ในเว็บไซน์ส่วนตัวเพื่อดิสเครดิต อาจารย์ 3 ท่านว่าไม่ “มีความรู้” ได้แก่ อ.อะหมัด ก้อพิทักษ์ อ.ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม และ อ.อามีน ลอนา ซึ่งมีอาจารย์ 2 ท่านที่เป็นสมาชิกกลุ่มอัซซาบิกูน

ผลงานทางวิชาการที่ตีพิมพ์ในนามกลุ่มอัซซาบิกูน : แต่งก่อนจีบ 2550

สรุป : ผู้ที่ลักลอบนำโลโกกลุ่มอัซซาบิกูนไปจนลิขสิทธิ์เครื่องหมายทางการค้า คือ คุณนภ โสภณวสุ อดีตสมาชิกกลุ่มอัซซาบิกูนที่ปัจจุบันร่วมงานกับทีวีศาสนาช่องไวท์ชาแนลของ อ.ริฎอ ผลงานเพียง “เล่มเดียว” ของเขาคือ “แต่งก่อนจีบ” ซึ่งตำราแนวรักๆแต่งๆสวนทางกับตำราวิชาการกลุ่มอัซซาบิกูนที่ตีพิมพ์อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ภาพรวมตำราของกลุ่มอัซซาบิกูนจะเป็นตำราที่พิสูจน์ความจริงหักล้างความเท็จตอบโต้ข้อหมกเม็ดของพวกชีอะฮฺ , อะชาอิเราะฮฺ, อิควาน, ทฤษฎีวิวัฒนาการ ,พวกปฏิเสธพระเจ้า, การเผยแพร่อิสลามแก่ต่างศาสนิกและการเผยแพร่แนวทางสลัฟ เป็นหลัก

คุณอนุรักษ์ มีล่าม และ คุณนภ โสภณวสุ นิ่งเฉยเป็นระยะเวลานานไม่ต่ำกว่า 4-5 ปี เกี่ยวกับโลโก้กลุ่มอัซซาบิกูนจนกระทั่งปี 2556 เมื่อกลุ่มมีผลงานวิชาการจำนวนมากรวมถึงผลงานของอ.ปราโมทย์ ศรีอุทัย พวกเขาได้ชิงตัดหน้านำโลโก้กลุ่มที่แพร่พลายบนตำราไปจดลิขสิทธิ์เครื่องหมายทางการค้าโดยที่อามิรกลุ่มและสมาชิกจำนวนมากไม่รับทราบ

“ถ้าท่านไม่อาย จะทำอะไรก็เชิญ”

หมวดหมู่: