เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 5.

เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 5.

-----------------------------------
ความกลับกลอกของเพจอัซซาบิกูน

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว 2 หนุ่มรุ่นก่อตั้งอัซซาบิกูน หนีครูบาอาจารย์ไปดูคอนเสริต์ Bodyslam ต่างคนต่างไป แล้วไปจ๊ะเอ๋กัน กลางคอนเสริต์สุดมันส์ (อย่าเครียดนะพี่ๆ ผมลงมาขำๆ ละลายบรรยายอันร้อนระอุ)

คือ ผมได้เคยเสวนากันเรื่องกลุ่มนี่ล่ะ และผมก็ได้งัด E-mail ที่คุณ นภ และคุณเฮม ได้ส่งมาขอลาออก จากนั้น จึงเป็นที่มาของ Urban legend ว่า อ.ชารีฟ ได้แยกตัวออกไปตั้งกลุ่มใหม่

พอมาปีนี้ ผมขอท้ามุบาฮาละฮฺเรื่องนี้ พี่ท่านดันบอกว่า ไม่เค๊ย...ไม่เคย

ให้ภาพเล่าเรื่องรึกันนะครับ

ภาพที่ 1. คนก่อตั้งกลุ่มอัซซาบิกูน รวมถึงสมาชิกรุ่นแรกอยู่กับเราก็เยอะนะครับ เช่น คุณนัสริน คุณสุไลมาน คุณไอซ์ คุณปิยะ แม้กระทั่ง ตอนที่ผมเข้ามากลุ่มแล้ว คุณเฮม(อิบรอเฮม สาเหมา) ก็ยังอยู่กับพวกเราครับ แถมอยู่ฝ่ายหนังสือด้วยครับ เรียกประชุมพวกเรา และยืนยัน นอนยัน นั่งยัน ว่าเราอยู่กลุ่มเดียวกัน อัซซาบิกูนเหมือนกัน

ภาพที่ 2. เขาถือว่าเราเป็นอีกกลุ่มนะครับ น่าเศร้าใจ ทั้งๆที่คุณอะรัช ออกรายการ Mureed TV คู่กับ อ.คอลิด วารีย์ พอผมทักทายไป พี่ท่านดราม่า คิดถึงอัซซาบิกูน อยากไปเที่ยวด้วยกันอีก เรียกเราเป็นอัซซาบิกูน แถมยังบอกว่าตนเป็น"อดีต" คนยังอยู่ด้วยกัน หรือคนที่จากไป ควรจะเป็นฝ่ายคิดถึงครับ

คลิปรายการ ลืมตา(แหก)ดูโลก คุณอะรัช ยืนยันตัวเองเป็นแค่อดีต และตอนทำเว็บมุรีด ผมกับคุณซอลดี้ ออกรายการช่องเดียวกับเขา ในนามอัซซาบิกูน มาแรมปี จนไม่มีการทักท้วงแต่อย่างใด ต้องเรียกว่าเป็น "อิจมะอฺ ศุบกียฺ ไหมครับ"

ดู http://youtu.be/VfYYUNtkRns

คุณตัน ก่อตั้งโออิชิ ขึ้นมา จนวันนี้เขาออกมาทำอิชิตัน เขาก็ไม่เคยอ้างว่า ตัวเองเป็นเจ้าของบริษัทโออิชิ

ภาพที่ 3. อัซซาบิกูน คนอื่น เขายังอยู่เหมือนเดิมครับ ประชุมทุกศุกร์เหมือน แต่มีย้ายที่บ้าง เพราะถูกกำลังภายใน ส่วนแกนนำทั้ง 5 ของเขา กระเด็นไปคนละทิศ คนนึงไปอยู่ Andaman Live คนหนึ่งตัดสติ๊กเกอร์ แล้วเจ๊ง เอ๊ย! ปิดกิจการเฉยๆ (ฮา) ตอนนั้นคุณเฮมยังทำฝ่ายหนังสือกับเรานะครับ เรานั่งประชุมกันในนาม "อัซซาบิกูน" ส่วนคุณ ซัมซุดดีน และคุณชารีฟ ภูเก็ต ทั้งสองยังมาหลังสมาชิกอัซซาบิกูนรุ่นปัจจุบันเสียอีก 

แล้วไปตั้งเป็นสภาชูรอ โดยที่สมาชิกกลุ่ม แม้กระทั่งอะมีร ก็ไม่รู้ คุณเป็นใครมีสิทธิ์มาเสนอตัวเป็นชูรอ 

คำถามที่ 1. ท่านอุมัร ร.ฎ. เลือกชูรอหลังจากเป็นคอลีฟะฮฺผู้นำแล้ว หรือศอหาบะฮฺแต่งตั้งกันเองเป็นชูรอ ?

ตกม้าตายครับบบบบบบบบ

ตอนท้าย ยังมีหน้ามาบอกอีกว่าจะเลือกอะมีร จาก"สมาชิกรุ่นใหม่" สรุปจะเป็นรุ่นเก่า หรือรุ่นใหม่ งงนะตะเอง

ภาพที่ 4. ผมโวยวายกับ ญิน ครับ มันคงปลอมตัวเป็นคุณนภ คุณเฮม คุณอะรัช แล้วยกให้ผมเป็นอัซซาบิกูน แถมยังมีหน้ามาให้ผมวางโครงสร้างกลุ่ม นี่..........อยากได้ตัวผมกันขนาดนั้นเชียว 

ภาพที่ 5. E-mail ของคุณนภ ที่บอกว่าตัวเองไม่ใช่อัซซาบิกูนครับ งั้นทุกวันนี้ ก็แอบอ้างอ่ะดิ หรือไป Deal กับอะมีร กลุ่มลับหลังรึ สะละมึนพี่น้อง

وَقُلْ جَاء الْحَقُّ وَزَهَقَ الْبَاطِلُ إِنَّ الْبَاطِلَ كَانَ زَهُوقًا

และจงกล่าวเถิด “เมื่อความจริง” ปรากฏขึ้นและความเท็จย่อมมลายไป แท้จริงความเท็จนั้นย่อมมลายไปเสมอ” (อัล-อิสรออฺ 81)

หมวดหมู่: