เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 1.

เพลิงเผาผลาญฮิซบียูน*เพจอัซซาบิกูน(สะมะดียูน) ภาค 1.

-------------------------

พี่น้องคงได้เห็นกันชินตา ถึงเพจอัซซาบิกูน ซึ่งสอบถามราวเรื่อง พวกเขานั้นก็คือ สมาชิกรุ่นบุกเบิกของกลุ่มอัซซาบิกูนในอดีต ซึ่งมีกันไม่กี่คน(ถึง 5 คนยัง) ครั้นเวลาผ่านไปต่างกลับภูมิลำเนาหายไปนับหลายๆปี วันหนึ่งก็โผล่มาสมาทานว่าเป็นอัซซาบิกูนรุ่นก่อตั้ง(คุณก่อตั้งกันอยู่ 2-3 คนกระนั้นหรือ?) ทั้งๆที่สมาชิกรุ่นก่อตั้งคนอื่น รวมถึงอะมีร ก็ยังอยู่กันเหมือนเดิม ประชุมกันทุกศุกร์จนกระทั่งทุกวันนี้ 

พวกเจ้าของเพจอัซซาบิกูน บรรดาพวกทำโลโก้ ตัดสติ๊กเกอร์ แปะบอร์ด พยายามอ้างเหลือเกินว่าตนของแท้นะจ๊ะ ทำตัวงอแง สมมติให้เห็นภาพ ดั่งกรรมกร ก่อสร้างตึก แค่แปะหมุด จับงานก๊อกแก๊ก แล้วอ้างตนเป็นเจ้าของตึก โดยมองข้าม วิศวะกร สถาปนิก เจ้าของไซต์ ฯลฯ ไปหมด

เรื่องของกลุ่มข้าพเจ้าขอข้ามไปก่อน เรามาเริ่มต้นกันที่ประเด็นกุ๊กกิ๊กกันก่อน เรื่องก็มีอยู่ว่า...

"อดีตประธานาธิบดีอียิปต์ : "เรารู้จักอิสราเอลดีและตระหนักถึงสิทธิโดยชอบธรรมในการปกครองแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ตะวันตก"...(ไปจนจบข้อความ)"

ลิงค์

https://www.facebook.com/assabikoonthailand/photos/a.589552777733187.1073741825.465123040176162/800465643308565/?type=1

อียิปต์ พูดไม่เป็นกลางเลยครับ!!! (ทั้งๆที่ตอนนี้หยุดยิงเพราะอียิปต์ พวกที่สหายคุณด่าเป็นยิว เป็นสมุนยิว) และไม่ต้องโยงนะครับว่าเราเข้าข้างอัล-ซีซียฺ เหมือนอย่างนิยาย ของพวกสมองตัน คิดอะไรไม่ออก ก็โยนชั่วให้ชาวบ้าน

ประโยคคำพูดแบบนี้ ที่ออกมาจากฝั่งอียิปต์ ยังมีมากกว่านี้อีกครับ เช่น

แกนนำกลุ่มอัล-อิควาน อัล-มุสลิมูน รุ่นเด่อะอย่างนาย อับดุลมุเนม อะบุลฟุตูหฺ ว่า:

"ทุกประเทศควรให้ความเคารพกับสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างอียิปต์กับ"

"ใช่, ผมยอมรับการที่จะอยู่ร่วมกันของชาวปาเลสไตน์และอิสราเอล เราอาจจะทำไม่ดีต่อกัน รวมถึงยิงกัน แต่! เราควรพูดกับชาวปาเลสไตน์ว่า คุณควรที่จะยอมรับอิสราเอล"

https://www.youtube.com/watch?v=9LZ7wHW-fI4

หรือ อดีต ปธน.อียิปต์ นาย มุหัมมัด มุรสียฺ ก็ได้เคยคิดจะริ้อทำสนธิสัญญาสันติภาพกับอิสราเอล หลังจากที่เขาเคยไม่เห็นด้วยกับสินธิสัญญาที่แคมป์เดวิด มาครั้งนานกระโน่น 

https://www.youtube.com/watch?v=9ecofnZGeqE

หมวดหมู่: