โกหกใส่ร้ายคนจนเคยตัว

ชมรมพิทักษ์สัจธรรม ถึงริฏอ อะห์หมัด สมะดี

อัศศิร๊อต อัลมุสตะกีม 6 8 57: http://youtu.be/vVJ6RsAF0SQ

ฮุก่ม“โต๊ะครูยิว”นาทีที่ 

00:38:00

และ

นาทีที่

01:26:00อ้างถึงเทปรายการอัศศิรอต อัลมุสตะกีม ออกอากาศเมื่อวันที่ 5/8/57 โดยริฏอ อะห์หมัด สมะดี

ตามที่ริฏอได้กล่าวในรายการอัศศิรอต อัลมุสตะกีม ออกอากาศเมื่อวันที่ 5/8/57 ดังที่ปรากฏนั้น เป็นการกล่าวหาใส่ร้ายคณาจารย์ในช่องทีวีมุสลิม, บิดเบือนข้อเท็จจริง และอ้างอิงฮุก่มเท็จ ไม่ได้อยู่บนพื้นฐานคำสอนของศาสนา

ริฏอกล่าวว่า ผมให้ฉายาว่า “โต๊ะครูยิว” ช่วยก็ไม่ช่วยจะให้คนไปช่วยยังห้ามเขาอีก”
“ขอเอ่ยเลยนะครับ เพราะผมประณามโต๊ะครูยิว ที่เข้าข้างผลประโยชน์ของยิว”

นี่คือคำพูดของริฏอที่บิดเบือนความจริง เพราะผู้รู้ในช่องทีวีมุสลิมเป็นหนึ่งในแกนนำรณรงค์ให้ประชาชนบริจาคเพื่อช่วยเหลือพี่น้องในกาซ่า เขารณรงค์ช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง แต่ริฏอใช้วิธีสกปรกพูดตีคลุมเพื่อให้คนอื่นเข้าใจผิดว่า ช่วยก็ไม่ช่วยยังห้ามเขาอีก นี่คือการใส่ร้ายที่ออกจากปากของคนที่ถูกเรียกว่าเชค
แต่ถ้าพูดถึงการช่วยกลุ่มฮามาสโดยเฉพาะ เราก็ยังไม่เคยได้ยินผู้รู้ท่านใดออกมาประกาศห้ามว่า อย่าไปช่วยฮามาส เราไม่เคยได้ยินผู้รู้คนใดออกคำสั่งห้ามประชาชนเช่นนั้นเลย
จะมีก็แต่ท่านอาจารย์ฟารีด ที่ได้แสดงจุดยืนในข้อเขียนของท่านว่า ไม่สนับสนุนฮามาส แต่ท่านก็รณรงค์ให้ช่วยเหลือประชาชนชาวกาซ่า
คำพูดของริฏอ ช่างเป็นตรรกวิบัติสิ้นดีที่ว่า ใครไม่ช่วยฮามาสคือยิว หรือผู้สนับสนุนยิว
ทำไมริฏอต้องพูดเหมือน จอร์ส บุช ที่ว่า ใครไม่อยู่ข้างอเมริกาคือผู้ก่อการร้าย
ทำไมหรือ ถ้าไม่ช่วยฮามาสต้องกลายเป็นยิวหรือผู้สนับสนุนยิวกระนั้นหรือ
ท่านไปเอาตรรกวิบัติเช่นนี้มาจากไหน หรือว่าใครไม่ช่วยฮามาสเป็นมุสลิมไม่เซาะห์
ริฏอเปิดตำราเล่มไหนฟัตวาเนี่ย
เราอยากถามริฏอว่า การฮุก่มคนอื่นว่าเป็นยิวเช่นนี้อยู่บนคำสอนของศาสนาหรือป่าว
แต่ที่เราได้ยินคือ ริฏอคิดเอาเองทั้งนั้น แล้วการฮุก่มของริฏอก็เกิดจากพื้นฐานตรรกวิบัติของเขาเองทั้งนั้น
ริฏอ ณ.วันนี้ไม่เหลือร่องรอยของการเป็นนักวิชาการ หรือโต๊ะครูสอนศาสนาสักนิดเดียว โกหก ปลิ้นปล่อนฮุก่มคนอื่นมั่ว เอาอารมณ์นำหน้าหลักการ อย่างนี้หรือป่าวที่อัลลอฮฺบอกว่า

“เจ้าเคยเห็นผู้ที่ยึดถือเอาอารมณ์ต่ำของเขาเป็นพระเจ้าของเขาบ้างไหม ? และอัลลอฮ์จะให้เขาหลงทางด้วยความรอบรู้ (ของพระองค์) และทรงผนึกการฟังของเขาและหัวใจของเขา และทรงทำให้มีสิ่งบดบังดวงตาของเขา ดังนั้นผู้ใดเล่าจะชี้แนะแก่เขาหลังจากอัลลอฮฺ พวกเจ้าไม่มิได้ใคร่ครวญกันดอกหรือ?” 45/23

ริฏอจำได้ไหม เมื่อเหตุการณ์อียิปต์ ก็ฮุก่มคนที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเองเป็นมุนาฟิกว่า ไม่ต่างอะไรกันเลยกับ อิบนิซะบะอ์ อิบนิซะลูน แล้วก็ลากโยงเอากุรอานมาฮุก่มมั่วซั่วมาแล้วครั้งหนึ่งจนอาจารย์ฟารีดต้องทำหนังสือให้ทบทวนและชี้แจง แล้วริฏอชี้แจงหรือป่าว เอาอัลกุรอานมาฮุก่มผิดนะ ริฏอชี้แจงหรือป่าว สนุกกับการบิดเบือนใช่ไหม

นอกจากนั้นริฏอยังกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่นด้วยข้อมูลที่เป็นเท็จอีกว่า 

“โต๊ะครูคนนี้ซุนนะห์แจ๋วๆ โต๊ะครูคนนี้ที่ออกช่องบรรจงบอกว่า ใครทำบิดอะห์ผมไม่เอาด้วย และก็ที่ของบรรจงไปให้เมาลิดใช้ที่ เช่าที่ เช่าร้านค้า สนับสนุนงานเมาลิด ท่านอยู่ในช่องทำอะไร ที่แจ๋วๆ ซุนนะห์แสดงจุดยืนหน่อย หรือเปลี่ยนจุดยืนแล้ว ท่านเคยพูด ใครทำบิดอะห์ไม่เอาด้วย ท่านรู้ แล้วท่านยังอยู่ทำไม”

ที่ริฏอพูดข้างต้นนี้นะ ฟังเขาว่าใช่ไหม ทำไมไม่สืบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนนำเสนอ เราขอบอกว่าริฏอโกหกชาวบ้านอีกแล้ว โกหกจนเรานับไม่ถ้วน เอาข้อมูลเท็จไปประกาศต่อสาธารณะ ใส่ร้ายปรักปรำคนอื่น เพราะความจริง บรรจงเคยจะไปเปิดร้านอาหารในงานเมาลิด แล้วโดนอาจารย์ฟารีดเบรกไว้ จนบรรจงโอดควรญออกรายการว่า เสียเงินเปล่าไปหลายแสน เพราะได้ซื้อของเตรียมการไว้แล้ว หลังจากนั้นบรรจงก็เปิดร้านอาหารถาวรชื่อ ครัวจุฬา เปิดขายตลอดทั้งปี

ข้อมูลเหล่านี้ริฏอเคยรู้เรื่องไหม
ทำไมริฏอช่างเป็นคนโกหกตลบตะแลงเช่นนี้
หรือว่านี่เป็นหนึ่งในวิธีการของอิควาน
สกปรกสิ้นดี

อ้อ...แล้วที่กล่าวหาคนอื่นว่าเปลี่ยนจุดยืนนะ ริฏอเองไม่ใช่หรือที่เปลี่นยจุดยืน กี่เรื่องแล้ว นับถ้วนไหม
ทำไมไม่เตาบัต หรือหัวใจมันตายด้านแล้ว

ชมรมพิทักษ์สัจธรรม

 

หมวดหมู่: