ความพ่ายเเพ้ทางวิชาการของอิควาน จนต้องปิดหูปิดตาชาวบ้าน ...

งานฮาลาลเอ็กโป ละงู จังหวัดสตูล กับความจริงที่ถูกปกปิด

ข้าพเจ้ามีโอกาศได้พูดสนทนากับ เจ้าของพื่นที่(เจ้าภาพ)บางท่านเกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวกับประเด็นที่ว่าที่ว่า "ทำไมต้องระงับการบรรยายของ อ.ฟารีด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ ทั่งๆที่ อ.ท่านอื่นๆไม่ได้ถูกยกเลิกการบรรยายเลยสักท่าน เป็นเพราะเหตุใด ? "

เจ้าภาพ : สาเหตุที่อาจารย์ทั้งสองท่านถูกยกเลิกการบรรยาย เนื่องจากทีมงานไวท์ชาแนล และทีมงาน ดร.ลุตฟี ไปกดดันเจ้าภาพอย่างหนัก ให้ยกเลิกการบรรยายของ อ. ทั้งสองท่าน 
ข้าพเจ้า : เนื่องด้วยสาเหตุอะไรครับ ??

เจ้าภาพ : สาเหตุเนื่องจาก ผลพวงจากงานมัสยิดอัลอัรก็อม สงขลา ที่ อ.ฟาริด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ ตอบโต้ชี้แจงความจริงถึงกลุ่มอิควาน และนำคลิปมาเผยแพร่ทำให้พวกเขาระแวง กลัวว่า อ .ฟาริด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ จะมาเปิดโปงและนำคลิปกลุ่มอิควาน มาเผยแพร่อีกครั้ง
ข้าพเจ้า : เขากลัว และระแวงอะไร ?
เจ้าภาพ : เขากลัวความแตกแยก
...................................................................................................
วิจารย์ให้เป็นข้อคิดแก่ปัญญาชนมุสลิมทั้งหลาย

1.ถ้าหากว่ากลุ่มคนที่ เห็นดีเห็นงามว่ากลุ่มอิควานเป็นแนวทางที่ถูกต้อง ทำไมต้องระงับการบรรยายของ อ.ฟารีด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ ทั่งๆที่ท่านบอกว่ากลุ่มอิควานถูกต้อง หรือกลุ่มที่เห็นดีเง็นงามกับกลุ่มอิควานกำลังกลัวอะไรบางอย่าง?
(ที่กำลังจะถูกเปิดเผยหรือปล่าว ?)

2.หากว่างานมัสยิดอัลอัรก็อม ที่อาจารย์ อ.ฟารีด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ บรรยาย และนำคลิปมาชี้แจง ถ้าหาก อ. ทั้งสองท่านนำเสนอผิดเพี้ยนออกจากความจริง ทำไมกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยจึงไม่ชี้แจงให้ผู้คนด้รับรู้ ( หรือว่ากลุ่มที่ไม่ที่เห็นด้วยกับ อ.ทั้งสองท่านยอมรับในความจริง แต่ทว่ากำลังปกปิดเรื่องนี้ไม่ให้ประชาชนรู้หรือเปล่า ? )

3.ทั่งๆที่พวกท่าน( กลุ่มเห็นด้วยอิควาน ) ต่างก็อ้างว่ากลุ่มอิควานคือกลุ่มที่ถูกต้อง และ อ .ฟาริด เฟ็นดี้ และ อ.อะห์มัด ก่อพิทักษ์ ทำให้คนเข้าใจผิด ทำไมพวกท่าน( กลุ่มเห็นด้วยอิควาน ) ทำไมจึงไม่ขึ้นเวทีเดียวกันเพื่อชี้แจงว่ากลุ่มอิควานถูกต้องอย่างไร? หรือ อ.ทั้งสองท่านพูดผิดอย่างไร ? พวกท่าน( กลุ่มเห็นด้วยอิควาน )กลัวความแตกแยกของชาวบ้าน หรือกลัวว่าชาวบ้านจะรู้ถึงความจริงของกลุมอิควาน

4.เป็นความน่าขยะแขยงเป็นที่สุดสำหรับนักวิชาการที่อ้างตัวเองว่าเป็นมุสลิม แต่ไม่สามารถนำเอาวิชาการอิสลามมาชี้แจงได้ และเปลี่ยนวิธีการชี้แจงแบบอิสลาม ไปใช้วิธีการของญาฮีลียะฮฺแทน
................................ ดุอาอฺให้แก่ทุกท่านให้พบกับทางรอด อามีน.............

โดย   
อัสสลาฟีย์ สายอันดามัน

หมวดหมู่: